Tranh sơn dầu Văn Tiến xin giới thiệu đến quý khách một số kiến thức về treo tranh phong thủy để giúp quý khách có một sự lựa chọn phù hợp nhất. Theo phong thủy thì không nên treo những bức tranh sau đây ở trong ngôi nhà.

Hướng dẫn chọn tranh và cách treo tranh hợp phong thủy

- Không nên treo những bức tranh sơn dầu, tranh thêu tay, tranh sơn mài có hình những con thú hung dữ để tạo cảm giác an tâm và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

- Không nên treo quá nhiều tranh trừu tượng trong nhà vì nó sẽ khiến cho tinh thần của mọi người bị mệt mỏi do phải tưởng tượng quá nhiều dẫn đến tâm lý không ổn định và thần kinh dễ nhạy cảm.

- Không nên treo những bức tranh có phong cảnh của một ngày tàn (mặt trời sắp lặn, đêm tàn…) vì nó sẽ làm cho tinh thần của con người trở nên trầm cảm, ảo não.

- Không treo ảnh chân dung của những người đã quá cố vì nó gợi cho bạn nhớ đến những chuyện không vui đã qua, từ đó gây áp lực lớn cho bạn.

- Không nên treo những bức tranh bạo lực vì nó có ảnh hưởng không tốt đến vận may của gia đình.

- Không nên treo những bức tranh có pha quá nhiều gam màu đỏ vì nó dễ làm cho mọi người có cảm giác bị kích động, tâm lý bất thường.

Treo tranh sơn dầu cần phải có sự cân nhắc lý lưỡng về hình các bức tranh. Những bức tranh hình các danh nhân, các nhà nghệ thuật nổi tiếng, những ngôi sao điện ảnh, các bức ảnh nghệ thuật cũng như cảnh sông nước sẽ đem lại cho căn nhà bạn một sức sống tràn trề và niềm hi vọng lớn về tương lai. Tuy nhiên ngược lại cũng có những bức tranh chứa ẩn ý không lành, do vậy cần phải hết sức chú ý nếu không sẽ có thể đem lại tai họa không tốt cho gia đình bởi các nhân tố ẩn chứa bên trong mỗi bức tranh.

Cụ thể

- Không nên treo những bức tranh hình con hổ trong nhà đặc biệt là đầu hổ sẽ không mang lại điều may mắn đối với mọi người. Có người cho rằng, hổ dữ xuống núi là thể hiện sự oai nghi. Trên thực tế khi hổ đã xuống núi có nghĩa là hổ bị đói và muốn hại chết người. “Có kiêng có lành”, tốt nhất không nên treo những bức tranh có hình con hổ trong nhà để tránh cảm giác bị lo lắng này.

Hướng dẫn chọn tranh và cách treo tranh hợp phong thủy

- Những con hổ được trạm khắc bằng gỗ cũng không phải là sự tượng trưng cho sự may mắn mà ngược lại nó gây ra những ảnh hưởng không tốt. Đặc biệt là những bức tranh hổ do các họa sĩ nổi tiếng vẽ. Đó là những chú hổ đầy “quyền uy”. Bởi vì các họa sỹ dùng hết tâm sức của mình vào bức vẽ để thể hiện đúng thần thái của con hổ. Do vậy nếu treo những bức vẽ này trong nhà sẽ đem lại cảm giác không thoải mái và những điều không tốt lành đối với mọi người.

Tuy nhiên trong thực tế những bức tranh hổ lại là những bức tranh được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy để không làm ảnh hưởng xấu đến gia đình mà lại thoả mãn sở thích cá nhân, bạn nên chọn treo những bức tranh hổ mà đầu của chúng phải hướng ra bên ngoài, hoặc đầu của chúng hướng ra bên ngoài cửa chính (tuyệt nhiên không được hướng vào bên trong).

Rồng cũng là một con vật may mắn. Theo quan điểm của Đạo gia cổ thì rồng chính là đại diện cho bản tính của con người. Rồng được gọi tôn kính là “vua”. Khi treo những bức tranh rồng để trang trí trong căn nhà cần chú ý những điều sau:

Nếu muốn dùng tranh chim ưng để treo trang trí thì nên chọn những bức tranh mà đầu chim ưng hướng ra ngoài. Tranh chim ưng không được treo trong phòng thờ, phòng ngủ và trên bàn học trong phòng đọc. Những bức tranh này tốt nhất là nên treo ở phòng khách, cạnh tranh hổ trắng. Các bức tranh chim ưng cũ không dùng nữa nên dùng một sợi dây đỏ cuốn lại và cất đi.

- Đầu rồng phải hướng vào trong, không được hướng ra ngoài, nếu đầu rồng hướng vào trong sẽ tượng trưng cho sự sùng bái, tôn kính. Đầu rồng hướng ra ngoài sẽ thể hiện rằng chủ nhà rất vất vả và phải đi làm bôn ba nhiều.

- Rồng phải được đặt cạnh rồng không được đặt cạnh hổ.
- Những bức tranh rồng hoặc tượng khắc rồng phải được đặt ở phòng khách hoặc phòng thờ cúng.
- Những vật dụng hình rồng bằng nhựa không được cất giữ trong kho.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn tranh, tuy nhiên tùy theo từng người, từng nhà mà có cách chọn tranh khác nhau. Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 093-1057-999 để được tư vấn miễn phí