Tranh sơn dầu phong thủy sẽ rất tốt, mang lại may mắn, thành công, tiền bạc cho gia chủ nhưng không phải ai cũng biết cách treo thế nào cho phù hợp với căn phòng của mình. Treo làm sao để phát huy hết ý nghĩa của tấm tranh, bài viêt sau đây sẽ hướng dẫn quý khách và một số lưu ý khi treo tranh sơn dầu phong thủy

1. Treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ
Ngày nay không ít gia đình hiện nay thích treo tranh sơn dầu phong thuỷ hình con giáp mà phần lớn là người cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó. Tuy nhiên, đối với những người cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn (Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi) là không nên vì tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp, vì tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

2. Treo tranh rồng thì đầu rồng không được hướng vào phòng ngủ
Theo phòng thủy, Rồng được xem là vật tổ linh thiêng trong suy nghĩ của rất nhiều người, nhất là người Á Đông. Hơn nữa, Rồng cũng là biểu tượng của sự sung túc, thịnh vượng. Bởi vậy, khi treo tranh sơn dầu phong thủy trang trí có hình rồng thì cần chú ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà chứ không hướng ra ngoài với ý nghĩa vái chào tổ tiên. Nếu để phần đầu rồng hướng ra phía ngoài thì có nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài. Đặc biệt tuyệt đối tránh để phần đầu của Rồng hướng về phía phòng ngủ.

Tranh trang trí có hình rồng tốt nhất nên treo ở phía trên của những nơi có nước trong nhà. Chẳng hạn như có thể là ở phía trên bể cá cảnh, trên chỗ đặt bình nước tưới cây, trên chỗ đặt bình nước khoáng hoặc trên bức tường ở ngoài gian phòng. Treo tranh ở những vị trí này tức là rồng gặp nước, như vậy tất sẽ sinh và vô cùng thịnh vượng.

Mãnh Hổ Hạ Sơn M0678

3. Tránh treo tranh Mã đáo ở phía Nam
Tranh sơn dầu Mã đáo thành công ngụ ý về sự thăng quan tiến chức. Loại tranh này thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông. Nhưng khi treo tranh tuấn mã ở phía Nam sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn”, làm cho các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải những điều không may.

Nếu gia chủ cầm tinh con chuột và trâu thì không hợp với ngựa nên tránh nên treo tranh Mã đáo thành công.

4. Tranh hổ không nên treo trong phòng khách
Không được treo tranh hổ trong phòng khách vì dễ gặp phải đại họa sát thân. Nhất là khi đầu hổ theo hướng vào trong nhà lại càng xui xẻo. Tranh hổ tương đối thích hợp với những người sinh vào mùa thu, nhưng lại không thích hợp với những người cầm tinh con rắn và khỉ.

Trên đây là những điều cơ bản, đôi khi những tấm tranh lại rất hợp với gia chủ nên cách treo cũng có nhiều sự khác biệt. Quý khách muốn được tư vấn về tranh sơn dầu phong thủy vui lòng liên hệ Hotline: 093 1057 999 để được tư vấn miễn phí