1. Tranh sơn dầu Cây và những con quạ của Caspar David Friedrich

Tranh sơn dầu “Cây và những con quạ” là bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp sáng tác năm 1822 bởi nghệ sĩ lãng mạn người Đức Caspar David Friedrich. Hiện nay bức tranh này hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris. Đây là bức họa đứng đầu trong danh sách top 10 bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp nhất thế giới.

2. Bức tranh sơn dầu: Trên núi của Albert Bierstadt

Tranh sơn dầu “In the Mountain” (Tạm dịch: Trên núi) là một trong những bức phong cảnh sơn dầu trên vải rất nổi tiếng của họa sĩ Albert Bierstadt. Bức tranh này được hoàn thành vào năm 1867 và hiện được trưng bày tại Wadsworth Atheneum, Hartford, CT, Mỹ.

Albert_Bierstadt_Among_the_Sierra_Nevada_Mountains

3.Bức tranh sơn dầu: Toàn cảnh Toledo của El Greco

Toàn cảnh Toledo là một trong hai bức tranh sơn dầu còn sót lại của El Greco. Cùng với bức “Đêm đầy sao” của Vincent van Gogh, một số tranh phong cảnh của William Turner và một số tác phẩm của Monet, đây là một trong số những bức miêu tả bầu trời đẹp nhất trong nghệ thuật phương Tây với các màu sắc tương phản giữa bầu trời và các ngọn đồi ở bên dưới. Bức tranh này được thực hiện trong khoảng thời gian những năm 1596-1600 với chất liệu sơn dầu trên vải. Hiện bức tranh thuộc quyền sở hữu của Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitian, thành phố New York, Mỹ.

El Greco

4. Bức tranh sơn dầu: Núi Sainte-Victoire của Paul Cezanne

Mont Sainte-Victoire là một series các bức tranh sơn dầu của nghệ sĩ người Pháp Paul Cézanne mà bức tranh được giới thiệu dưới đây là bức tranh phong cảnh đẹp nhất. Bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp này được hoàn thành vào năm 1895, thuộc thời kì hậu ấn tượng, hiện đang được lưu trữ tại The Barnes Foundation, Merion, Pennsylvania, Mỹ. Bức tranh này là của cảnh quan nhà của Cezanne tại Aix-en-Provence, nơi ông đã dành nhiều năm sau đó để sáng tác nghệ thuật.

Paul Cezanne

5. Tranh sơn dầu: Công viên Wivenhoe của John Constable

Bức tranh này được trưng bày tại  Học viện Hoàng gia Anh năm 1817 thểhiện mong muốn của Constable trở thành một họa sĩ vẽ tranh sơn dầu phong cảnh tự nhiên. Bức sơn dầu trên vải này nhìn chân thực và sống động y nhưảnh chụp vậy.

John Constable

6. Tranh sơn dầu: Cây anh túc hoang dại của Claude Monet

Bức “Wild Poppies” (Tạm dịch: Cây anh túc hoang dại) được hoàn thành năm 1873, là một trong những bức tranh sơn dầu đẹp nhất của Claude Monet. Bức tranh được thực hiện với chất liệu sơn dầu trên vải trong giai đoạn hội họa ấn tượng.

wild-poppies-near-argenteuil-1873

7. Tranh sơn dầu: Tahitian của Paul Gauguin

Với màu xanh, cam, vàng, tím rực rỡ, bức “Phong cảnh Tahitian” của Paul GauGuin đại diện cho một thiên đường của cây cọ, núi và đồng cỏ. Đằng sau bức tranh sơn dầu này là cả một câu chuyện dài về cuộc đời chiến đấu của một chiến sĩ bộ đội. Bức tranh cũng là lời gửi gắm của họa sĩ Paul GauGuin.

Paul GauGuin

8. Tranh sơn dầu: Dresden Neustadt của Oskar Kokoschka

Bức Dresden Neustadt là một bức tranh nổi tiếng của Oskar Kokoschka hoàn thành năm 1919. Bức tranh miêu tả khung cảnh một thành phố.

top_10_tranh_phong_canh_dep_nhat

9. Tranh sơn dầu: Ngôi làng bên bờ sông Seine của Alfred Sisley

Năm 1872, họa sĩ Alfred Sisley đã cho ra mắt tác phẩm đầy tâm huyết của mình, bức tranh phong cảnh “Ngôi làng bên bờ sông Seine”. Bức tranh này làm từ chất liệu sơn dầu trên vải theo phong cách ấn tượng, hiện đang được lưu trữ tại Hermitage, St. Petersburg, Nga. Đây xứng đáng là một trong top 10bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới.

Alfred Sisley

10. Tranh sơn dầu: Thác nước Bridal Veil, Yosemite của Albert Bierstadt

Bức tranh phong cảnh này được hoàn thành năm 1871, tranh sơn dầu trên vải, hiện đang được lưu trữ tại Bảo tàng Nghệ thuật Bắc Carolina, Raleigh, Mỹ.

Albert Bierstadt