Tranh sơn dầu Bát Hạc Quy Viên mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy, tranh thường được mua làm quà tặng, quà biếu trong nhân dịp ngày lễ, tân gia....Mời các bạn cùng tham khảo ý nghĩa và cách treo của tấm tranh sơn dầu Bát Hạc Quy Viên trong phong thủy

Về hình ảnh chim hạc với ý nghĩa tranh bát hạc quy viên

Chim hạc là một trong những loài hạc đứng đầu trong họ chim lông vũ, nó được coi là “nhất phẩm điêu” tức là mang tính cách của bậc quân tử. Việc bạn chọn hạc để trang trí trong nhà, trong vườn sẽ mang đến sự êm ấm và hạnh phúc cho bạn và gia đình bạn.

Đào Hạc Quy Viên

Do chim hạc có đức tính, tính cách của bậc quân tử đó là liêm chính, ngay thẳng, sống đúng với gì mình có,... nên các bức tranh có hình con hạc mang theo ý nghĩa thanh liêm, sống đúng chuẩn mực, không bị những thứ sa hoa, phù phiếm làm mất đi nhân cách của mình.

Hình ảnh một chú hạc thấp thoáng trong đám mây đã tô điểm thêm cho ý nghĩa tranh bát hạc quy viên đó là điều này tượng trưng cho tuổi thọ của bạn cũng như kiến thức của bạn, bạn luôn sáng suốt trong các quyết định của mình cũng như bạn có được sự hiểu biết sâu rộng về các lĩnh vực để có thể ra đúng các quyết định kinh doanh hay trong cuộc sống của mình và bạn sẽ có cuộc sống ấm no, dư giả và tài lộc sẽ đến với bạn. Ngoài ra, hình ảnh này còn có ý nghĩa là bạn đang hướng tới một vị trí cao hơn, có địa vị và quyền lực hơn và bạn mong muốn đạt được vị trí này bằng những nỗ lực của bản thân mình.

Hình ảnh những con chim hạc nô đùa xung quanh cây thông hay cây tùng cho thấy sự linh hoạt, dẻo dai, sự uyển chuyển của những con chim hạc trong lúc nô đùa nên trong ý nghĩa tranh bát hạc quy viên thì nó tượng trưng cho sức dẻo dai, khả năng chịu đựng cũng như sự kiên cường trong tính cách của bạn để bạn có thể đạt được một cuộc sống giàu có, bạn cũng trở thành người có tiếng trong xã hội.

Đặc biệt là hình ảnh chim hạc lông trắng nhưng trên đỉnh đầu lại có lông đỏ, điều này mang đến ý nghĩa đặc biệt trong ý nghĩa tranh bát hạc quy viên đó là đem tới sự hài hòa cho gia đình của bạn, giúp cho các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn gắn bó với nhau và khó bị tách rời.

Về ý nghĩa tranh bát hạc quy viên

Bát có nghĩa là 8, số 8 tượng trưng cho sự may mắn bởi số 8 được đọc là phát, phát ở đây có thể là phát tài, phát lộc,... Bát hạc quy viên là hình ảnh tám con chim hạc sum vầy bên nhau để nô đùa nên tranh còn mang ý nghĩa phong thủy. Tranh treo tường bát hạc quy viên với đàn hạc 8 con mang ý nghĩa là gia đình trường thọ và có tài lộc. Hình ảnh hạc đậu trên cây tùng cùng với ý nghĩa tranh bát hạc quy viên tượng trương cho sự lâu dài, có phúc và sống lâu. Hoa sen trong tranh mang ý nghĩa may mắn, có cát khí và mang lại tài lộc cho bạn.

Vị trí treo tranh phù hợp với ý nghĩa tranh bát hạc quy viên

Bạn có thể treo tranh sơn dầu này ở phòng khách, phòng ngủ,... hay dùng làm quà tặng mừng tân gia, mừng khánh thành công ty,...

Do hạc là biểu tượng cho sự may mắn cũng như trường thọ nên tùy vào mong muốn của bạn mà bạn có thể treo tranh ở phía Nam của ngôi nhà cũng phù hợp với ý nghĩa tranh bát hạc quy viên đó là mang lại nhiều cơ hội cho bạn, và đồng thời sinh sôi nhiều cơ hội tốt hơn. Nếu bạn treo tranh ở phía Tây ngôi nhà thì sẽ mang lại vận may cho con cháu của bạn. Ở phía Đông thì hạc sẽ chở khí lợi về nhà của bạn, điều này tốt cho con và cháu trai của bạn. Ở phía Tây Bắc của ngôi nhà thì nó mang lại sự trường tồn cho dòng họ bạn,...

Như vậy, tranh hạc treo trong nhà sẽ đem lại cho bạn những hiệu ứng tốt, mang đến cho ngôi nhà sự độc đáo cũng như góp phần xua đuổi đi những điềm xấu và mang lại điều tốt cho gia đình bạn như sức khỏe tốt, tài lộc, trường thọ và sự êm ấm giữa các thành viên trong gia đình của bạn.